Trang chủ > Tài liệu theo chuyên ngành

Kế Hoạch Marketing cho công ty cổ phần Sách Alphabooks

Kế Hoạch Marketing cho công ty cổ phần Sách Alphabooks
| Lượt: 7 | Điểm: 4.00 | Download tài liệu
Chuyên ngànhMarketing
Cấp bậcNhân viên
Mức độKim cương
Ngôn ngữTiếng Việt
Số trang 48
Loại filepdf
Kích thước781.54 KB
Tác giảNhóm Cường, Linh, Thông

Nhu cầu về sách hiện nay khá lớn, đặc biệt khi nền kinh tế phát triển con người ngày càng có nhu cầu tìm hiểu thông tin, nâng cao tri thức. Bên cạnh các kênh thông tin như: truyền hình, internet, báo chí,… thì văn hóa đọc sách vẫn có vai trò quan trọng trong việc nâng cao tri thức, hướng con người đến chân thiện mỹ. Dung lượng của ngành sách cấu thành từ hai nguồn: nguồn thứ nhất doanh thu từ hoạt động xuất bản, in ấn và phát hành, nguồn thứ hai là từ hoạt động bán lẻ sách.

Nguồn thứ nhất : nhu cầu về sách ngày càng lớn, năm 2009 tổng số sách phát hành: triệu bản, đạt 107% so với năm 2008,  doanh thu đạt 1.453 tỷ đồng, đạt 103% so với năm 2008 . Trong đó TP. HCM chiếm 40 % trong tổng doanh thu của toàn ngành, tức đạt được 581,2 tỷ đồng. Đây là con số khá khả quan cho thị trường phát hành sách hiện nay.

Nguồn thứ hai: theo số liệu Bảng 3.1 chúng ta có thể thấy doanh thu từ hoạt động bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tại TP. HCM là 232 649,5 tỷ đồng. Đồng thời hiện tại TP. HCM có đến 211 nhà sách lớn nhỏ . Trong đó có một số hệ thống nhà sách rất lớn đó là Fahasa, Phương Nam, Nhân Văn, Nguyễn Văn Cừ với doanh thu của Fahasa là 370 tỷ đồng năm 2005…Theo những phân tích và kinh nghiệm của các chuyên gia trong thi trường này cho biết thì giá trị gia tăng từ thị trường bán lẻ mang lại chiếm từ 35 – 45 % giá trị của hoạt động xuất bản, phát hành. Vậy ta có thể tích được doanh thu của thị trường này là : 232,48 tỷ đồng.  Đó là môt số minh chứng rằng hoạt động bán lẻ sách tại TP. HCM có dung lượng khá lớn.

Vậy doanh lượng thị trường tổng thể tại TP. HCM vào khoảng : 813, 68 tỷ đồng/năm. Nhu cầu về sách quản  trị, kinh doanh, kinh tế, giáo dục tư duy tăng khá nhanh trên cả nước trong những năm qua .Đặc biệt tại TP. HCM thì nhu cầu này lại càng cao hơn, sách về quản trị, kỹ năng, kinh tế có vai trò rất quan trọng trong việc học tập, rèn luyện trau dồi tri thức của họ bởi vì thông thường những khóa đào tạo kỹ năng, kiến thức về kinh tế là khá đắt đỏ nên nằm ngoài tầm với của nhiều người, hơn nữa vì kiến thức là rất nhiều nên chúng ta không thể nào tham gia tất cả các khóa học được. Việc mua một cuốn sách và tìm hiểu những kiến thức chứa dựng trong nó là một giải pháp hiệu quả vừ tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí. Chính vì thế khi có nhu cầu tìm hiểu kiến thức về lĩnh vực nào đó thì sách vẫn là lựa chọn khả thi.

 Tags: Alphabooks,  sách,  marketing

Bình luận
Tài liệu liên quan
Các chuyên ngành chính

Thư viện chuyên ngành WeShare là kho tài liệu trực tuyến lớn nhất Việt Nam về các lĩnh vực Marketing, PR, Truyền thông, Kinh doanh, Khởi nghiệp. Kho tri thức WeShare được phát triển bởi cộng đồng các bạn đam mê chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức tại lĩnh vực đang công tác.
Bản quyền © 2011 thuộc Thư Viện Chuyên ngành Weshare
Địa chỉ : Tầng 3, 596 Nguyễn Đình Chiểu, P.03, Q.3, Tp. HCM - Điện thoại : (028) 39382969 - Hotline: 0909.516.516
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet