Trang chủ > Tài liệu theo chuyên ngành

Kế hoạch Marketing nhãn hiệu học sinh Hi-Punis năm 2011-2012

Kế hoạch Marketing nhãn hiệu học sinh Hi-Punis năm 2011-2012
| Lượt: 3 | Điểm: 4.00 | Download tài liệu
Chuyên ngànhMarketing
Cấp bậcNhân viên
Mức độKim cương
Ngôn ngữTiếng Việt
Số trang 57
Loại filepdf
Kích thước2.3 MB
Tác giảKim Hoàng & Minh Tuấn

Thị trường đồng phục học sinh mới chỉ bắt đầu phát triển rầm rộ trong vòng 10 năm trở lại đây. Khi mà đời sống của con người ngày càng nâng cao, nhu cầu ngày càng có sự đòi hỏi lớn. Trước đây (vào những thập niên 80, 90), tỷ lệ học sinh không nhiều như bây giờ. Ở các thành phố lớn, các học sinh sinh viên thường mặc quần tây đen, áo trắng hoặc nữ sinh với những bộ áo dài truyền thống, đơn điệu. Thế nhưng, để có được một bộ đồng phục đầy đủ là đã đầy đủ và tốt lắm rồi. Đó thường là những quà thưởng cho mỗi bạn sau khi có những thành tích học tập tốt. Ngày nay, bộ quần tây và áo sơ mi trắng cũng gắn liền với tuổi học trò, những bộ áo dài truyền thống và cách điệu đã gần như không còn xa lạ. Cái lạ ở đây là đồng phục mỗi trường mỗi khác, mỗi lớp mỗi khác để dễ phân biệt và nhận biết.

Sự mở cửa hội nhập kéo theo sự pha trộn của nhiều luồng văn hóa, cả Phương Đông và Phương Tây, tốc độ phát triển của cơn bão kinh tế kéo theo bao nhiêu sự thay đổi. Đó là những thay đổi gì? Thay đổi về đời sống, về nhu cầu sống, về cách suy nghĩ, về gu thẩm mỹ về cách nhìn nhận vấn đề. Nó không như xưa, không khép kín, nó có sự cạnh tranh, sự giao thoa và phát triển, sự đổi khác. Đổi khác trên mỗi phương diện, về kinh tế, văn hóa, nghệ thuật… trong đó có giáo dục. Về Giáo dục? Nó thay đổi về phương cách, sự nhìn nhận.

Trước kia, thầy đọc trò chép, thầy nói trò nghe. Giờ đây, thầy trò cùng thảo luận, cùng rút ra chân lý của bài học, thầy là người hướng dẫn, trò làm theo cách hướng dẫn của thầy cộng với sự sáng tạo của mình. Học sinh ngày càng chủ động hơn, nỗ lực phát triển bản thân của mỗi người, cái tôi trong mỗi con người được thể hiện, tự tin và chủ động. Cả trong phong cách sống, phong cách ăn mặc của học sinh bây giờ cũng khác. Cách ăn mặc ngày càng đẹp hơn, thể hiện bản thân phong cách và cá tính hơn so với trước. Có một thời gian, đồng phục học sinh trở nên rối rắm không tìm ra lối riêng cho mình.

Sự phân cấp giàu nghèo, sành điệu và không sành điệu, giữa nông thôn và thành thị. Thật hỗn độn. Các em học sinh người váy ngắn, người váy dài, người quần tây người quần thung…. Tại sao như vậy? Vì các trường chưa đưa ra một tiêu chuẩn chung cho đồng phục, vì vậy tình trạng phân biệt diễn ra, thị trường chưa tìm ra lối đi riêng. Đó là nguyên nhân của phim ảnh nước ngoài, văn hóa nước ngoài làm ảnh hưởng đến tâm lý và cách nhìn nhận của tuổi trẻ về việc thể hiện cái tôi cá nhân, cái tôi không hòa đồng cùng tập thể. Điều này dễ nhận thấy ở các thành phố lớn.

Trong xã hội ta hiện nay, có sự phân hóa về giàu, nghèo. Đối với những gia đình khá giả, con em họ được mặc đẹp, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì con em họ khônq được mặc đẹp, thậm chí có em phải mặc rách khi đến trường. Do vậy, bộ đồng Kim Hoàng & Minh Tuấn Chiến dịch Marketing cho nhãn hiệu đồng phục học sinh Hi-Puins  phục học sinh có tác dụng xóa bỏ sự ngăn cách và mặc cảm về giàu nghèo giữa các em học sinh trong cùng trường, cùng lớp... Bộ đồng phục học sinh có tác dụng tô thêm nét đẹp của lứa tuổi học trò, đảm bảo tính nghiêm túc, tránh được những kiểu ăn mặc không phù hợp với lứa tuổi học trò khi còn ngồi ghế nhà trường.

Bộ đồng phục giúp học sinh xây dựng ý thức giữ gìn truyền thống, lòng tự hào và danh dự của nhà trường, giúp các em tránh được những hành động và việc làm không phù hợp: Ví dụ như các em nữ sinh PTTH khi mặc bộ áo dài trắng có lẽ sẽ không làm những việc như chạy nhẩy, xô đẩy nhau.

Theo ý kiến của nhiều người (nhất là nhiều học sinh) thì việc mặc đồng phục làm họ không thể hiện được bản thân mình, các nước khác cũng có nhiều nước không cần đồng phục vẫn học tốt...nhưng theo mình thì việc học sinh mặc đồng phục thì cũng có nhiều lợi ích: Mặc đồng phục có thể phân biệt được một học sinh và một đứa ăn chơi. Mặc đồng phục giúp không phân biệt giai cấp trong môi trường sư phạm. Đồng phục là niềm tự hào của nền giáo dục, là sự thể hiện bản thân người học sinh và cũng là sự thể hiện hình ảnh của nhà trường qua bản thân người học sinh đó (người ta đánh giá nhà trường qua người học sinh ). Đồng phục còn giúp chúng ta cảm thấy bình đẳng trong khi học tập, dễ bày tỏ cảm xúc với nhau, làm cho các học sinh trở nên gần gũi với nhau... Bên cạnh đó Bộ Giáo Dục và Đào Tạo cũng đưa ra những qui chuẩn chung về đồng phục học sinh để các trường làm kim chỉ nam cho việc thiết kế đồng phục cho học sinh trường mình.Bình luận
Tài liệu liên quan
Các chuyên ngành chính

Thư viện chuyên ngành WeShare là kho tài liệu trực tuyến lớn nhất Việt Nam về các lĩnh vực Marketing, PR, Truyền thông, Kinh doanh, Khởi nghiệp. Kho tri thức WeShare được phát triển bởi cộng đồng các bạn đam mê chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức tại lĩnh vực đang công tác.
Bản quyền © 2011 thuộc Thư Viện Chuyên ngành Weshare
Địa chỉ : Tầng 3, 596 Nguyễn Đình Chiểu, P.03, Q.3, Tp. HCM - Điện thoại : (028) 39382969 - Hotline: 0909.516.516
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet