Trang chủ > Tài liệu theo chuyên ngành

Chiến dịch Marketing giới thiệu hệ thống cửa hàng quà tặng đôi cặp Double x vào thị trường Tp.HCM

Chiến dịch Marketing giới thiệu hệ thống cửa hàng quà tặng đôi cặp Double x vào thị trường Tp.HCM
| Lượt: 12 | Điểm: 4.42 | Download tài liệu
Chuyên ngànhMarketing
Cấp bậcChuyên viên
Mức độVàng
Ngôn ngữTiếng Việt
Số trang 36
Loại filepdf
Kích thước860.19 KB
Tác giảNguyễn Thị Bảo Trâm

- Hiện tại, ở thị trường thành phố có rất nhiều cửa hàng thời trang quần áo nam, nữ dành cho giới trẻ. Đa phần các cửa hàng bán quần áo có xuất xứ từ HÔNG KÔNG, HÀN QUỐC, TRUNG QUỐC, hay tự thiết kế…ngoài ra thì còn có các hệ thống cửa hàng của các thương hiệu nổi tiếng như: NINOMAX, FOCI, BLUE EXCHANGE,…

- Ngoài những mẫu thiết kế thời trang đời thường, dạo phố, party… thì các cửa hàng thời trang còn xen kẽ với những mẫu mã quần áo đôi dành cho nam – nữ, là những bộ thời trang có thiết kế giống nhau về màu sắc – kiểu dáng . Đa phần là 1,2 cặp áo thưa thớt, thiết kê đơn giản, không phải shop thời trang nào cũng có. Còn các thương hiệu thì chỉ có những bộ thời trang đôi cặp vào dịp lễ như: VALENTINE, 8- 3, NOEL… là trưng bày và quáng bá trên BÁO rầm rộ, còn bình thường thì chỉ có NINOMAX là có mẫu đôi áo nam-nữ kiểu dáng đơn giản, mẫu mã khá giống nhau của các bộ đến 70%, khác biệt nhất ở đây có lẽ size nam – nữ.

- Qua nghiên cứu thì được thông tin cũng có vài cửa hiệu chuyên bán thời trang quần áo đôi cặp, có quảng bá và trưng bày hàng trên các trang wedsite , nhưng sản phẩm không có thương hiệu rõ ràng, nên khá mờ nhạt như : Thế giới đồ đôi - shop BUZZ ở Hà Nội, tuy nhiên có yêu cầu của khách từ TP.HCM thì vận chuyển qua đường bưu điện….mẫu mã thiết kế khá ít, chủ yếu là áo đôi tình nhân. Thường hay, hết hàng nếu khách yêu cầu mua phải chờ đợi. Và đa phần tập trung vào giới trẻ đang yêu nhau, có độ tuổi khoảng từ 18 – 28.

- Do tính chất là hàng “nhập” từ Hồng Kông, Trung Quốc, hay Hàn Quốc…(lời của chủ các cửa hàng, và quảng cáo trên wed). Nên có những mặt hàng luôn trong tình trạng hết hàng dù mẫu có trưng bày, hay chỉ 1 vài size, rất ít cho khách hàng chọn. “nếu khách quen, hay đặt cọc tiền sẽ đem hàng về dùm!”(1 chủ cửa hàng thời trang trên đường CMT8 cho biết).

 Tóm lại, thị trường hiện nay không quan tâm nhiều đến phân khúc thời trang đôi cặp. phải chăng NTD không có nhu cầu.

 Chỉ là thời trang quần áo thôi cũng chưa đủ, nếu nói hết hình thức đa dạng của dòng sản phẩm đôi cặp. có thể kể thêm các sản phẩm như: trang sức cặp gồm có nhẫn đôi, dây chuyền đôi, vòng tay… có lẽ lấy ý tưởng từ “cặp nhẫn cưới” của cô dâu – chú rể, nên thị trường cũng mở rộng ra cho những đôi tình nhân – bạn bè... Trang sức cặp cũng rất đa dạng chất liệu như: vàng, bạc, bạch kim, giả vàng – bạc….Nhưng cũng giống như quần áo cặp, trang sức cặp được bày bán chung với những loại khác. Giống như 1 cửa hàng bán trang sức thông thường và có 1 dòng đôi cặp vào, kiểu dáng không ấn tượng, và chỉ xuất hiện nhiều vào các dịp lễ - đặt hàng. Ngoài những cửa hàng gia công đặt hàng vàng bạc đá quý, thì mới đây thương hiệu PNJ cũng có mặt trên thị trường, tuy nhiên trang sức đôi cặp cũng chỉ rải rác. Cùng với quà lưu niệm đôi cặp, thì trang sức cặp cũng được xuất hiện trong các cửa hàng quà tặng. Do tính chất là cửa hàng bán linh tinh những gì có thể làm quà tặng thì các bạn trẻ có thể tìm kiếm mỗi thứ 1 ít trong các GIFT SHOP như: quà lưu niệm đôi cặp, nón, cặp….

Tuy chỉ phân tích 1 góc nhỏ trong thị trường thời trang đôi cặp dành cho giới trẻ, nhưng chúng ta cũng thấy được rằng: phân khúc thị trường này đang bị bỏ ngõ. Chưa có bất kì 1 cửa hàng hay thương hiệu nào đầu tư chuyên doanh cho phân khúc thị trường này. câu hỏi đặt ra là: NTD không có nhu cầu? cụ thể, là giới trẻ có nhu cầu thấp đối với những sản phẩm đôi cặp?


Tags:

Bình luận
Tài liệu liên quan
Các chuyên ngành chính

Thư viện chuyên ngành WeShare là kho tài liệu trực tuyến lớn nhất Việt Nam về các lĩnh vực Marketing, PR, Truyền thông, Kinh doanh, Khởi nghiệp. Kho tri thức WeShare được phát triển bởi cộng đồng các bạn đam mê chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức tại lĩnh vực đang công tác.
Bản quyền © 2011 thuộc Thư Viện Chuyên ngành Weshare
Địa chỉ : Tầng 3, 596 Nguyễn Đình Chiểu, P.03, Q.3, Tp. HCM - Điện thoại : (028) 39382969 - Hotline: 0909.516.516
Thiết kế và phát triển bởi Net.Viet