Home Tin tức Facebook chia sẻ một số chiến lược quảng cáo và Marketing mới
19 tháng 07, 2022

Facebook chia sẻ một số chiến lược quảng cáo và Marketing mới

Facebook gần đây đã cung cấp một số chiến lược làm Marketing và chiến lược quảng cáo mới, cách các thương hiệu có thể tối đa hoá hiệu suất của các chiến dịch thông qua các sự kiện thể thao.

Với những nội dung mà Facebook chia sẻ bên dưới, các thương hiệu có thể có nhiều dữ liệu hơn để xây dựng cho mình một chiến lược tiếp cận hiệu quả để từ đó thúc đẩy các thông điệp thương hiệu đến gần hơn với khán giả mục tiêu.

Tại sao lại là Facebook (Meta)

Facebook là nền tảng số 1 nơi mọi người có dự định theo dõi các trận đấu hay các cầu thủ mà họ quan tâm trong 2022.

– 330 triệu tài khoản theo dõi các cầu thủ đóng đá trên Instagram.
– Cristiano Ronaldo là cầu thủ được theo dõi nhiều nhất trên Instagram.
– 480 triệu theo dõi các tài khoản liên quan đến bóng đá trên Facebook.
– 94% các cầu thủ đăng Stories trên Instagram suốt các trận đấu trong năm 2021.

chien-luoc-quang-cao

Connected Brand hay các thương hiệu được kết nối là chiến lược mà Facebook khuyên các thương hiệu nên áp dụng

Với cách tiếp cận chiến lược này, sứ mệnh của các marketer sẽ chuyển từ việc “chạy” các chiến dịch thành “xây dựng” các kết nối có ý nghĩa với đối tượng mục tiêu.

Để kích hoạt các hoạt động marketing gắn liền với các sự kiện thể thao, Facebook khuyên các thương hiệu nên suy nghĩ lại về cách truyền tải thông điệp, kể chuyện, đo lường và kích hoạt bán hàng trong suốt những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

Truyền tải thông điệp kết nối

Để có thể kích hoạt đối đa khả năng liên kết với thương hiệu, người làm marketing có thể sử dụng năng lực trí tuệ nhân tạo (AI) của Facebook để truyền tải những trải nghiệm cá nhân hoá cho người dùng.

Tuỳ vào nhu cầu tiếp cận (Reach) khác nhau, thương hiệu có thể chọn cách tiếp cận hàng tuần với tuần suất (Frequency) từ dưới 2 đến khoảng lớn hơn 5.

Theo Facebook, tiếp cận là một trong những chỉ số quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận đầu tư (ROI), do đó cách mà các thương hiệu tiếp cận người dùng tương ứng với đó là mức độ thường xuyên có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của thương hiệu.

Dưới đây là chỉ số khuyến nghị của Facebook

– Tổng tiếp cận < 50% -> Tần suất tuần < 2.
– Tổng tiếp cận nằm trong khoảng từ 50% – 70% -> Tần suất tuần là từ 2-5.
– Tổng tiếp cận > 70% -> Tần suất tuần cần là > 5.
– Facebook cũng cho biết, bằng cách sử dụng kiểu nhắm mục tiêu rộng và chạy chiến dịch từ khoảng 45 ngày, ROI có thể tăng 2.5 lần.

Kể chuyện kết nối

Tối ưu hoá trải nghiệm của người dùng thông qua một loạt các định dạng quảng cáo hay sáng tạo khác nhau có thể tạo ra những trải nghiệm sâu và khó quên hơn với thương hiệu.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các nhà quảng cáo:

– Sử dụng từ 4+ định dạng quảng cáo và sáng tạo khác nhau.
– Thúc đẩy các quảng cáo với nội dung có thương hiệu.
– Hãy kể những câu chuyện thương hiệu dài hơn.
– Video ngắn là định dạng nên thử.
– Dữ liệu được kết nối.
– Các nhà quảng cáo nên cố gắng học và tối ưu dựa trên các hiệu suất của chiến dịch để từ đó thu thập các dữ liệu hay insights cần thiết, những thứ có thể kích hoạt các chiến lược xây dựng thương hiệu dựa trên dữ liệu (Data Driven Marketing).

Thúc đẩy doanh số bán hàng

Bên cạnh các mục tiêu liên quan đến xây dựng thương hiệu, các sự kiện thể thao lớn còn là cơ hội để các doanh nghiệp đưa các sản phẩm hay dịch vụ của họ đến gần hơn với người tiêu dùng mục tiêu.

Sử dụng quảng cáo động (Dynamic Ads) để tiếp cận khách hàng tại những khoảnh khắc quan trọng từ các trận đấu.
Sử dụng quảng cáo băng chuyền (Carousel Ads) hoặc quảng cáo cộng tác (Collaborative Ads) để kích hoạt doanh số bán hàng của các sản phẩm mà khách hàng muốn được sử dụng trong khi xem video.

(Nguồn: MarketingTrips)

Xem thêm:

Các tài liệu về Marketing

Facebook về Weshare

Chia sẻ nếu bạn thấy nội dung hữu ích